Home Kinh nghiệm điều trị tiêu chảy Bật mí bài thuốc chữa trị tiêu chảy cấp hiệu quả cho...

Bật mí bài thuốc chữa trị tiêu chảy cấp hiệu quả cho trẻ em của bà mẹ trẻ

340
0
SHARE

Thông thường, bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ có thể kéo dài vài ngày đến một tuần rồi sẽ hết. Bệnh có thể điều trị tại nhà tùy theo mức độ nặng nhẹ. Bé được quan tâm chăm sóc ngay từ thời gian đầu bị tiêu chảy thì chuyển biến bệnh sẽ tốt hơn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Bài viết này chia sẻ những bài thuốc chữa tiêu chảy cấp hiệu quả cho trẻ em của bà mẹ trẻ.

Kinh nghiệm xử trí khi con bị tiêu chảy của Mẹ bé Thủy Tiên:

Khi con bị tiêu chảy, các mẹ có thể áp dụng bài thuốc chữa tiêu chảy với lá mơ: lấy khoảng 10 lá mơ tam thể (lá mơ lông), giã nhuyễn, vắt lấy vài giọt nước đem hấp nồi cơm, bỏ thêm vài hạt muối tinh rồi cho trẻ uống dần.

thuoc-tri-tieu-chay-tre-em
Lá mơ có tác dụng tích cực trong việc điều trị tiêu chảy cho trẻ em

Mẹ Cún Yêu:

Ở quê em còn có bài thuốc trị tiêu chảy cho trẻ em nữa là cho bé uống nước lá lộc vừng. Nói chung em thấy lá mơ, lá lộc vừng, lá ổi… đều có chất chát nên có tác dụng đối với bé bị tiêu chảy. Khi bé bị tiêu chảy thì các chị nên cho bé ăn carot, khoai tây, bí đỏ… cũng sẽ làm cho phân của bé đặc hơn. Cũng chính vì vậy khi bé bị táo thì nên hạn chế cho bé ăn những đồ trên.

thuoc-tri-tieu-chay-tre-em1
Nước lá lộc vừng là bài thuốc dân gian trị tiêu chảy ở trẻ em

Mẹ bé cu Tí trị tiêu chảy cho con bằng bài thuốc dân gian như thế nào?

Bé nhà mình hồi 14 tháng bị tiêu chảy, ngoài men tiêu hoá ra mình cho bé uống nước lá ổi và ăn chuối tiêu xanh xay nhuyễn trộn nấu với cháo. Lá ổi và chuối tiêu xanh là 2 bài thuốc trị tiêu chảy ở trẻ em được ông bà ta sử dụng từ nhiều đời nay.

  • Búp ổi mình sắc lên lấy nước cho bé uống, mỗi lần cho uống đổ 1 tí vào cái chén, dằn ngửa con ra rồi đổ vào miệng, lượng nước ít thôi để bé khỏi bị sặc, nước này rất chát, bé uống vào không nôn ra như uống thuốc đâu, thỉnh thoảng lại cho uống, uống cả ngày và uống trong 3 ngày.
  • Chuối tiêu xanh mình gọt mỏng lớp vỏ xanh bên ngoài, để lại lớp vỏ xanh bên trong (hoặc tước vỏ cũng được), xay nhuyễn trộn với cháo đun sôi lên vài phút, ước chừng chín thì bắc ra. Bé ăn cháo này cũng 3 ngày để trị tiêu chảy cấp ở trẻ em.

Sức khoẻ của bé tiến triển nhanh, mỗi lần đi ngoài phân đặc dần, rồi thành khuôn, khi phân đặc mình dừng nước ổi lại, chuối xanh cho ăn tiếp 1 ngày nữa nhưng mỗi bữa cho ít hơn. Thêm nữa, 1 ngày mình chườm bụng (vuốt bụng) cho con 3 lần bằng lá đài bi xao lên. Mỗi lần vuốt bụng 2 lần, nghĩa là xao đài bi lên vuốt, lúc lá nguội rồi mình lại xao lại và vuốt tiếp. Nói chung kết hợp các kiểu lại, bé bị tiêu chảy nhanh hồi phục lắm.

thuoc-tri-tieu-chay-tre-em2
Nấu cháo với chuối tiêu xanh có thể giúp bé giảm tiêu chảy

Mẹ bé Song An:

Lúc con em 3 tháng bé bị tiêu chảy kéo dài hơn 1 tháng, đi bác sỹ bảo rối loạn tiêu hóa, uống kháng sinh và men tiêu hóa cũng không hết, xót lắm! Lang thang trên mạng và tìm được mẹo hay, làm thử và hiệu nghiệm thật em chia sẻ với các mẹ nè! Mua gạo lứt, về lựa hạt gạo xấu ra, khỏi vo nha các mẹ, đem đi rang cho vàng và thơm thì tắt lửa để vào lọ dùng dần. Mỗi lần các mẹ lấy khoảng 100g gạo rang nấu với 2 lít nước và chút muối, nấu đến khi hạt gạo chín mềm là được. Các mẹ lấy nước này cho bé uống vài ngày là khỏi. Các mẹ thử nha! Đây là bài thuốc trị tiêu chảy cho trẻ em rất đơn giản mà lại an toàn.

thuoc-tri-tieu-chay-tre-em3
Nước gạo lứt rang là bài thuốc trị tiêu chảy tốt cho trẻ sơ sinh

Trên đây là những chia sẻ của nhiều bà mẹ trẻ về một số bài thuốc trị tiêu chảy trẻ em có thể áp dụng ngay tại nhà đem lại kết quả tích cực. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng của bé vui lòng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác.

LEAVE A REPLY