Home Kinh nghiệm điều trị tiêu chảy Cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh tại nhà...

Cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh tại nhà nhanh nhất

3056
0
SHARE

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy kéo dài sẽ rất nguy hiểm vì vậy mẹ nên tham khảo những cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm mà lại an toàn nhé!

Các cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả

  • Lá ổi

Nguyên liệu: Lá ổi non 15 lá; nước sạch 1,5 cốc; muối. Mẹ lấy lá ổi rửa sạch ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, cho lá ổi vào nấu với 1,5 chén nước, đun sôi khoảng 30 phút rồi nêm một chút muối. Cuối cùng, lọc lấy nước cho bé uống dần trong ngày. Đây là một trong những cách chữa đi ngoài nhanh nhất.

cach-chua-dau-bung-di-ngoai
Cho bé uống nước lá ổi là một trong những cách trị đi ngoài hiệu quả
  • Lá cây nhót

Lá nhót sao vàng, sắc nước uống để trị tiêu chảy. Dùng lá nhót tươi (20-30g) hoặc lá khô (6-12g), thái nhỏ, sao vàng, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày.

  • Hồng xiêm xanh

Hồng xiêm xanh với vị chát, tính bình là cách chữa đi ngoài ở trẻ em được nhiều người sử dụng. Cách sử dụng như sau: Cắt quả hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng, phơi khô, sao vàng để dùng dần. Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 10 lát sắc với nước uống, lượng nước phải ngập hồng xiêm. Sau đó đổ ra lấy nước uống mỗi ngày 2 lần.

Lưu ý: Trước khi cho trẻ uống nên nếm thử, không được cho trẻ uống đặc quá.

cach-chua-dau-bung-di-ngoai2
Hồng xiêm xanh là vị thuốc dân gian trị tiêu chảy tại nhà
  • Gạo và cà rốt rang

Khi bé bị tiêu chảy liên tục, mẹ có thể lấy một nhúm gạo và cà rốt thái nhỏ rang lên rồi nấu nước, thêm chút muối vào cho bé uống. Cách chữa đau bụng đi ngoài tại nhà này rất đơn giản mà đem lại hiệu quả cao.

Góc tư vấn: Trẻ bị tiêu chảy có nên uống nước cam không?

  • Gạo lứt rang

Mua gạo lứt, về lựa hạt gạo xấu ra, không vo mà đem đi rang cho vàng, khi thấy thơm thì tắt lửa để vào lọ dùng dần.  Gạo nứt rang nấu nước cho bé uống là cách chữa bệnh đi ngoài ở trẻ rất nhanh khỏi. Mỗi lần các mẹ lấy khoảng 100g gạo rang nấu với 2 lít nước và chút muối, nấu đến khi hạt gạo chín mềm là được. Các mẹ lấy nước này cho bé uống từ 3 đến 5 ngày là khỏi.

cach-chua-dau-bung-di-ngoai3
Gạo nứt rang nấu nước cho bé uống là cách chữa bệnh đi ngoài ở trẻ rất nhanh khỏi
  • Gừng tươi

Từ nhiều đời nay, gừng tươi đã được cha ông ta sử dụng như một vị thuốc giúp điều trị đi ngoài cho bé và người lớn vô cùng hiệu quả.

Gừng tươi: 100g (hoặc gừng khô 30 g); Lá chè khô: 5 g. Hai thứ này đun chung với 800g nước cho đến khi còn 2/3 số nước rồi đổ thêm 15g dấm gạo, chia uống 3 lần/ ngày.

Lưu ý: Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng của bé vui lòng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác.

Những lưu ý khi chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh tại nhà

-Tiếp tục cho trẻ bú mẹ và tăng số cữ bú.

-Nếu trẻ không ăn sữa mẹ, tiếp tục cho bé ăn sữa công thức mà trước đó bé vẫn ăn và số lần ăn trong ngày, có thể pha loãng sữa hơn so với bình thường.

– Cần phải cho trẻ bị tiêu chảy uống thêm dung dịch oresol để bù nước và điện giải.

– Cần cho trẻ đi bệnh viện nếu thấy các dấu hiệu sau: Tình trạng tiêu chảy của trẻ không được cải thiện, trẻ vật vã kích thích, mệt nhiều, bú kém, nôn nhiều, đi ngoài nhiều nước, sốt cao, đái ít, chi lạnh, mắt trũng, phân có máu…

LEAVE A REPLY