Home Kiến thức về bệnh Sữa dành cho trẻ sơ sinh khi bị tiêu chảy

Sữa dành cho trẻ sơ sinh khi bị tiêu chảy

407
0
SHARE
Bạn đã biết sữa nào tốt cho trẻ bị tiêu chảy chưa?

Trong những năm tháng đầu đời hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ chưa được hoàn thiện vì vậy rất dễ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi và nặng hơn là trẻ bị tiêu chảy, táo bón. Nếu cha mẹ không có biện pháp điều trị và khắc phục có thể dẫn đến tình trạng mất nước, suy dinh dưỡng và chậm phát triển..

Trong trường hợp này  các mẹ có thể sử dụng sữa dành riêng cho trẻ em bị tiêu chảy để thay thế hoàn toàn các loại sữa công thức khác, đến khi con đã không còn các biểu hiện tiêu chảy thì chuyển sang sữa công thức thông thường

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy, tuy nhiên chúng ta cũng cần tìm hiểu rõ hơn về sữa cho trẻ tiêu chảy là như thế nào?

Hình ảnh minh họa trẻ bị tiêu chảy thường dẫn tới các bệnh như còi xương, suy dinh dưỡng nếu không được chăm sóc tốt

Theo trích dẫn từ kidsplaza.vn: “Sữa cho trẻ bị tiêu chảy không phải là sữa chống tiêu chảy, nó không có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy cho con. Sữa cho trẻ bị tiêu chảy là sữa được đặc chế dựa trên công thức đặc biệt dành cho trẻ bất dung nạp Lactose và dị ứng với thành phần đạm sữa bò có trong sữa công thức thông thường.

Cũng giống như các loại sữa dinh dưỡng khác, sữa cho trẻ bị tiêu chảy cũng cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho bé trong từng giai đoạn phát triển như DHA, ARA, Vitamin, khoáng chất, …Sự khác nhua duy nhất giữa loại sữa này với sữa công thức thông thường là không chứa đường lactose ( hoặc chứa rất ít). Lượng đường này sẽ được thay thế bằng những thành phần khác như maltodextrin hoặc hỗn hợp đường có áp lực thẩm thấu để cung cấp glucose cho cơ thể bé. Với nhiều dòng sữa có chất lượng, bố mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng trong thời gian dài mà không lo bé thiếu chất.”

Sau đây là một số loại sữa cho trẻ sơ sinh bị tiêu chảy:

  • Sữa Nestlé NAN AL110

Sữa có nguồn gốc từ Thụy Sỹ, chứa các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của bé, đây là sự lựa chọn hợp lý cho mẹ

  • Sữa bột Enfamil A+ Lactofree Care

Đây là loại sữa bổ sung 100% lượng chất béo thực vật giống với thành phần trong sữa mẹ giúp bé dễ hấp thụ từ đó phát triển tốt cho hệ thần kinh và hệ miễn dịch của bé.

Sữa cung cấp đầy đủ hàm lượng dưỡng chất cần thiết, vitamin và khoáng chất giúp bé yeu phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não. Đặc biệt không chứa đường

Xem thêm các cách chữa đi ngoài cho bé từ xa xưa của ông cha ta

  • Sữa bột Modilac Expert SL

Nếu bạn chưa biết trẻ sơ sinh bị tiêu chảy uống sữa nào thì đây là sữa công thức được sản xuất cho trẻ bị tiêu chảy , Sữa có thể được sử dụng thay thế cho sữa bình thường từ lúc sơ sinh, kèm với chế độ ăn uống dần đa dạng do bác sĩ chỉ định trong trường hợp trẻ bị tiêu chảy.

  • Sữa bột Celia AD

Đây là sữa dành riêng cho trẻ bị các vấn đề về tiêu hóa. Celia AD đã điều chỉnh lượng đường lactose giúp cho bé củng cố và ổn định hệ tiêu hóa nhanh hơn

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì việc sử dụng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì vậy nếu có thể các mẹ hãy cho con bú sữa mẹ ít nhất hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, sau đó là áp dụng chế độ chăm sóc an toàn và khoa học cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm để trẻ có thể phát triển tốt nhất

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mẹ chăm sóc bé yêu luôn khỏe mạnh và thông minh hơn !

LEAVE A REPLY