Home Thuốc trị tiêu chảy Thuốc cho Trẻ sơ sinh bị đi ỉa, ỉa chảy thường xuyên

Thuốc cho Trẻ sơ sinh bị đi ỉa, ỉa chảy thường xuyên

603
0
SHARE

Trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu nên rất dễ bị tấn công bởi các dịch bệnh lây truyền, các loại vi khuẩn, virus… việc các bé đi ngoài 3-5 lần trong ngày nhưng không có biểu hiện sốt, bú kém hay mệt mỏi thì đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp việc trẻ đi ngoài nhiều lần cũng tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Khi đó cha mẹ cần lựa chọn phương pháp điều trị, chăm sóc và thuốc ỉa chảy phù hợp cho bé.

Làm sao biết trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều là tiêu chảy?

Muốn biết trẻ sơ sinh bị đi ngoài như thế nào được gọi là tiêu chảy, bạn cần phải xem xét những gì vốn là bình thường đối với bé. Trẻ sơ sinh đi ngoài thường xuyên, nhất là sau mỗi lần cho ăn và phân của bé thường là khá mềm, loãng, nhất là với các bé bú mẹ.

tre-so-sinh-ia-chay-thuong-xuyen1
Trẻ sơ sinh đi ngoài thường xuyên, nhất là sau mỗi lần cho ăn và phân của bé thường là khá mềm, loãng, nhất là với các bé bú mẹ

Tính chất phân của bé cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào những gì mẹ đã ăn, nếu đang cho con bú. Mãi đến khi bé bắt đầu ăn thức ăn đặc, bạn sẽ thấy phân của bé dày lên một chút, thậm chí có khuôn. Tất cả những điều đó làm cho bạn rất khó khăn trong việc phân biệt giữa tiêu chảy và một lần đi ngoài bình thường.

Để phân biệt đơn giản giữa một trẻ sơ sinh bị tiêu chảy với trẻ sơ sinh đi ngoài bình thường, bạn có thể làm theo cách này: Phân bé bình thường đều hơi lỏng và có màu vàng đậm và số lần dao động tương đương nhau. Nhưng nếu một ngày, trẻ sơ sinh bị đi ỉa nhiều hơn và phân cũng lỏng hơn bình thường, mùi tanh, chua thì đó là lúc bé bị tiêu chảy.

Nếu bé bị tiêu chảy nặng, dẫn đến mất nước nghiêm trọng thì nguy cơ tử vong hoàn toàn có thể xảy ra.

Làm sao để giúp trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều?

– Cho bé uống đủ nước: Mặc dù tiêu chảy hiếm khi đặt bé dưới tình trạng nguy hiểm nhưng nếu mất nước trầm trọng có thể đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, ngoài sữa mẹ hoặc sữa bột ra, trong thời gian trẻ sơ sinh bị đi ngoài nhiều lần, nên cho bé uống thêm nước. Nếu bé nôn sữa hoặc nước sau khi uống, nên gọi cho bác sĩ để bé được điện phân.

– Không cho bé dùng đường: Tránh các chất lỏng có vị ngọt bao gồm cả trà gừng, nước đường và nước trái cây pha loãng. Tất cả những loại thức uống chứa đường sẽ làm nước rút vào ruột và khiến cho tình trạng ỉa chảy nặng hơn.

– Cho bé ăn uống đủ chất: Nếu bé đã ăn dặm, cho bé tiếp tục ăn như bình thường, miễn sao cân bằng các chất dinh dưỡng đầy đủ để khôi phục các chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho việc chống nhiễm trùng.

tre-so-sinh-ia-chay-thuong-xuyen3
Bé cần được nhận đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng

– Ăn sữa chua dành cho trẻ nhỏ: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn có lợi trong các thức ăn lên men tự nhiên được tìm thấy trong sữa chua là một cách an toàn và hiệu quả để giảm bớt về số lượng và thời gian tiêu chảy.

– Thay đổi tã thường xuyên: Không để bé ẩm ướt trong chiếc tã bẩn do tiêu chảy nhiều lần để tránh hăm lở và nhiễm trùng da.

– Ôm bé và vỗ về: Nếu bé khó chịu vì tiêu chảy nhiều, việc được mẹ an ủi sẽ giúp bé rất nhiều.

Nên cho bé dùng thuốc gì để trị ỉa chảy thường xuyên?

Sản phẩm đặc trị tiêu chảy TiTami là giải pháp an toàn mà hiệu quả trong điều trị ỉa chảy thường xuyên cho trẻ em. Sản phẩm dùng cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn hệ vi sinh đường ruột, suy nhược cơ thể, trẻ muốn tăng khả năng hấp thu dưỡng chất vitamin, do dùng kháng sinh liều cao, lâu ngày. Đây là sản phẩm giải quyết những lo lắng của cha mẹ về thuốc đi ỉa cho bé.

tre-so-sinh-ia-chay-thuong-xuyen2
Sản phẩm đặc trị tiêu chảy TiTami là giải pháp an toàn mà hiệu quả trong điều trị ỉa chảy thường xuyên cho trẻ em
  • Thành phần của sản phẩm có chứa mộc hoa trắng và hoàng liên là những cây thuốc quý trong thuốc tiêu chảy sử dụng để điều trị các bệnh lỵ, tiêu chảy viêm đại tràng cấp và mãn tính.
  • Sản phẩm có bổ sung cả Bacillus clausii thường được sử dụng để điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột, phục hồi cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.
  • Thành phần kẽm gluconat có trong sản phẩm đặc trị tiêu chảy TiTami có tác dụng phục hồi biểu mô ruột, giảm độ nặng của tình trạng tiêu chảy. Đây là thành phần không phải thuốc tiêu chảy trẻ em nào cũng có.

Bài viết trên đã cung cấp những kiến thức cần thiết cho cha mẹ về bệnh lý ỉa chảy thường xuyên ở trẻ sơ sinh. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng của bé vui lòng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác.

LEAVE A REPLY