Home Thuốc trị tiêu chảy Thuốc điều trị tiêu chảy cấp cho trẻ em an toàn, tác...

Thuốc điều trị tiêu chảy cấp cho trẻ em an toàn, tác động nhanh nhất

466
0
SHARE

Có khoảng 1,7 đến 5 tỷ ca mắc tiêu chảy mỗi năm. Phần lớn là ở các nước đang phát triển, nơi mà trẻ bị tiêu chảy trung bình ba lần trong một năm. Vào năm 2012, tiêu chảy là nguyên nhân phổ biến đứng thứ hai trên thế giới làm chết trẻ em dưới năm tuổi (0,76 triệu hoặc 11%). Việc thường hay mắc tiêu chảy cũng là nguyên nhân phổ biến của tình trạng suy dinh dưỡng và đó là nguyên nhân chính yếu làm trẻ dưới 5 tuổi bị còi cọc. Các hậu quả về lâu về dài khác có thể xảy ra do hay mắc tiêu chảy gồm có thể chất yếu ớt, và kém phát triển trí tuệ. Do đó, nhiều người trên thế giới quan tâm đến thuốc điều trị tiêu chảy.

Khi điều trị cho trẻ bị tiêu chảy, nguyên tắc quan trọng nhất là bù nước và điện giải cho trẻ. Bên cạnh đó, cha mẹ cần sử dụng loại thuốc điều trị tiêu chảy trẻ em phù hợp, đúng theo hướng dẫn.

Bù dịch cho trẻ bị tiêu chảy

Bù dịch đường uống có thể được sử dụng để ngăn chặn bị mất nước. Các dung dịch làm ở nhà như nước cơm pha muối, nước ya-ua pha muối, súp gà và rau củ với muối cũng có thể được cho bệnh nhân dùng. Với mỗi lít nước dung dịch gạo rang hoặc ngũ cốc nấu nước cho vào từ ½ đến một thìa cà phê muối. Bạn cần kết hợp việc bù dịch cho trẻ bị tiêu chảy với thuốc trị tiêu chảy để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Các mẹ nên xem Các sai lầm khi trẻ bị tiêu chảy để có thể giúp con tránh khỏi các ảnh hưởng xấu không cần thiết

thuoc-tri-tieu-chay-cap-an-toan0
Bù dịch đường uống có thể được sử dụng để ngăn chặn tình trạng bị mất nước

Nếu có thì nên cho vào một lượng phù hợp kẽm và kali. Dù có hay không có sẵn hai chất này thì cũng không nên trì hoãn việc bù nước. Như WHO khuyến cáo, điều quan trọng nhất là bắt đầu ngăn chặn việc mất nước càng sớm càng tốt, trước cả khi sử dụng thuốc tiêu chảy cho trẻ em.

Trong khoảng một hay hai giờ đầu uống dung dịch bù muối, bệnh nhân thường hay nôn ói, đặc biệt là nếu một trẻ uống dung dịch này quá nhanh. Nếu trường hợp này xảy ra, chờ 5 – 10 phút sau hãy cho trẻ từ từ uống dung dịch lại.

Trẻ dưới 5 tuổi không nên uống lượng lớn đường đơn, như nước ngọt và nước trái cây, vì những thứ này có thể làm tăng việc mất nước.

Ăn uống khi trẻ bị tiêu chảy

Bên cạnh việc bù nước và điện giải hay sử dụng thuốc điều trị tiêu chảy cấp, Tổ chức y tế thế giới khuyến nghị tiếp tục cho trẻ bị tiêu chảy ăn uống bình thường. Tiếp tục ăn uống sẽ đẩy nhanh tốc độ hồi phục hoạt động bình thường của đường ruột. Ngược lại, những trẻ bị cấm đoán ăn uống sẽ bị tiêu chảy kéo dài lâu hơn và việc hồi phục chức năng của đường ruột sẽ chậm hơn. Trẻ nhỏ vẫn nên tiếp tục được cho bú mẹ. Trường hợp bị tả cũng nên được tiếp tục cho ăn uống bình thường.

tre-an-gi-mau-khoi-di-ngoai
Trẻ cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng khi bị tiêu chảy để mau khỏi bệnh

 

Thuốc trị bệnh tiêu chảy

Ở một vài trường hợp trẻ bị tiêu chảy cấp, các thuốc kháng sinh hữu ích, tuy nhiên thường thì kháng sinh không được sử dụng. Một số quan ngại rằng kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ bị hội chứng tan huyết urê ở những người bị nhiễm Escherichia coli O157:H7.

Sản phẩm đặc trị tiêu chảy TiTami là giải pháp an toàn mà hiệu quả trong điều trị tiêu chảy cho trẻ em.

  • Sản phẩm dùng cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn hệ vi sinh đường ruột, suy nhược cơ thể, trẻ muốn tăng khả năng hấp thu dưỡng chất vitamin, do dùng kháng sinh liều cao, lâu ngày. Đây là sản phẩm giải quyết những lo lắng của cha mẹ về thuốc đặc trị tiêu chảy.
thuoc-tri-tieu-chay-cap-an-toan
Mộc hoa trắng là cây thuốc quý trong điều trị tiêu chảy
  • Thành phần của sản phẩm có chứa mộc hoa trắng và hoàng liên là những cây thuốc quý trong thuốc tiêu chảy sử dụng để điều trị các bệnh lỵ, tiêu chảy viêm đại tràng cấp và mãn tính.
  • Sản phẩm có chứa Bacillus clausii thường được sử dụng để điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột, phục hồi cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.
  • Thành phần kẽm gluconat có trong sản phẩm đặc trị tiêu chảy TiTami có tác dụng phục hồi biểu mô ruột, giảm độ nặng của tình trạng tiêu chảy. Đây là thành phần không phải thuốc tiêu chảy trẻ em nào cũng có.

Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ về tình trạng của bé và thuốc trị tiêu chảy cấp phù hợp  vui lòng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác.

LEAVE A REPLY