Home Thuốc trị tiêu chảy Thuốc phòng chống tiêu chảy cho trẻ em nên có trong tủ...

Thuốc phòng chống tiêu chảy cho trẻ em nên có trong tủ thuốc nhà bạn

318
0
SHARE

Tiêu chảy ở trẻ là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, với các triệu chứng chính là tiêu chảy, nôn, mất nước, rối loạn điện giải, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Bệnh có thể lây lan nhanh và gây thành dịch lớn, nhất là ở những khu vực dân cư đông người, bệnh lây theo đường tiêu hóa qua thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn.

Nguyên nhân tiêu chảy

Bệnh có liên quan chặt chẽ với điều kiện môi trường, nước, an toàn thực phẩm và thói quen vệ sinh của người dân. Nguyên nhân có thể là vi rút hoặc vi khuẩn như vi khuẩn E. Coli hoặc do phẩy khuẩn Tả gây ra, nguy hiểm nhất là bệnh do phẩy khuẩn Tả (còn gọi là bệnh Tả). Vì vậy mọi người luôn quan tâm đến thuốc chống tiêu chảy nhằm giải tỏa bệnh nhanh chóng.

thuoc-phong-chong-tieu-chay
Bệnh tiêu chảy là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ

Tiêu chảy ở trẻ em lại càng nguy hiểm vì thể trạng của trẻ em yếu hơn và có những trẻ còn nhỏ không tự động ăn uống để bù nước và điện giải mà phải phụ thuộc vào cha mẹ chăm sóc. Thuốc tiêu chảy cho trẻ em trở thành mối quan tâm lớn của cha mẹ.

Điều trị tiêu chảy trẻ em

Sản phẩm đặc trị tiêu chảy TiTami có chứa những thành phần chiết xuất thiên nhiên như mộc hoa trắng, hoàng liên, kết hợp cùng Bacillus clausil ( bào tử), kẽm gluconat… là lựa chọn tốt cho việc cầm tiêu chảy trẻ em.

  • Công dụng của sản phẩm: Bổ sung vi khuẩn có lợi. Hỗ trợ trong điều trị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân sống, tiêu chảy, lỵ, viêm đại tràng cấp và mãn tính đầy hơi khó tiêu, phục hồi các niên mạc ruột bị tổn thương.
  • Đối tượng sử dụng: Dùng cho người bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn hệ vi sinh đường ruột, suy nhược cơ thể, người muốn tăng khả năng hấp thu dưỡng chất vitamin, do dùng kháng sinh liều cao, lâu ngày.
thuoc-phong-chong-tieu-chay3
Trẻ bị tiêu chảy cần được điều trị sớm để nhanh phục hồi sức khỏe

Biện pháp phòng tránh bệnh tiêu chảy ở trẻ em        

Ngoài việc tìm hiểu về thuốc trị tiêu chảy trẻ em, để chủ động phòng chống tiêu chảy cấp, cha mẹ nên áp dụng những biện pháp phòng tránh bệnh:

  1. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống chín, không uống nước lã.
  2. Sử dụng nước sạch trong ăn uống và sinh hoạt, đặc biệt trong chế biến thực phẩm.
  3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
  4. Mỗi gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh, không đi tiêu bừa bãi; không đổ rác thải, phân xuống ao, hồ; không sử dụng phân tươi, phân chưa xử lý đảm bảo vệ sinh để bón cây trồng.
  5. Khi có dấu hiệu tiêu chảy cấp phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời. Sử dụng thuốc tiêu chảy trẻ em theo hướng dẫn của bác sĩ.

LEAVE A REPLY