Home Thuốc trị tiêu chảy Trẻ em bị tiêu chảy bố mẹ nên cho trẻ uống thuốc...

Trẻ em bị tiêu chảy bố mẹ nên cho trẻ uống thuốc gì?

402
0
SHARE

Trẻ em với hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc bệnh tiêu hóa, bệnh thường gặp nhất là tiêu chảy ở trẻ em. Trẻ bị tiêu chảy có thể do nhiều lý do, nhưng thường gặp nhất là do đường ruột trẻ bị nhiễm trùng. Tác nhân có thể là virus, vi trùng, hoặc ký sinh trùng, mỗi loại có biểu hiện và cách điều trị khác nhau. Mối quan tâm của cha mẹ khi con bị bệnh thường là chăm sóc con thế nào và trẻ em bị tiêu chảy nên uống thuốc gì?

Dung dịch điều trị tiêu chảy

Trước khi quyết định trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì, cha mẹ cần tuân thủ nguyên tắc quan trọng nhất khi điều trị tiêu chảy cho bé đó là bù nước và điện giải. Dưới đây là những dung dịch bù nước và điện giải tốt cho bé:

  • Oresol là dung dịch tốt nhất điều trị tiêu chảy (một gói ORS có chứa: glucoza 20g, NaCl 3,5g, KCl 1,5g, NaHCO3 2,5g). Một gói oresol hòa tan hoàn toàn với một lít nước đun sôi để nguội. Nếu để dung dịch quá 24 giờ thì cần đổ đi và pha dung dịch mới.
  • Nước cháo muối: một nắm gạo, một nhúm muối và 6 bát ăn cơm nước sạch (tương đương 1,2 lít nước), đun nhừ lọc qua giá cho trẻ uống dần.
tre-tieu-chay-uong-thuoc-gi1
Nước cháo muối, nước gạo rang là các dung dịch trị tiêu chảy thường được sử dụng
  • Nước gạo rang: 50g gạo rang vàng, cho một thìa gạt cà phê muối nghiền nát với một lít nước sôi để nguội, cho trẻ uống dần. Dung dịch nước gạo rang rất lành tính, được nhiều mẹ sử dụng khi chưa giải quyết được băn khoăn bị tiêu chảy nên uống thuốc gì.

Cách cho uống:

  • Trẻ dưới 2 tuổi cho uống ít một bằng thìa. Với trẻ lớn hơn có thể cho uống từng ngụm nhỏ. Nếu trẻ nôn, đợi 10 phút sau rồi tiếp tục cho uống, nhưng cho uống chậm hơn, uống từng thìa cách nhau 2-3 phút.
  • Sau 4 giờ đánh giá lại tình trạng mất nước: nếu có các dấu hiệu nặng cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để điều trị phục hồi nước và điện giải.

Thuốc trị tiêu chảy cho trẻ

Sản phẩm đặc trị tiêu chảy TiTami là giải pháp an toàn mà hiệu quả trong điều trị tiêu chảy cho trẻ em. Sản phẩm dùng cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn hệ vi sinh đường ruột, suy nhược cơ thể, trẻ muốn tăng khả năng hấp thu dưỡng chất vitamin, do dùng kháng sinh liều cao, lâu ngày. Đây là sản phẩm giải quyết những lo lắng của cha mẹ về trẻ em bị tiêu chảy uống thuốc gì.

tre-tieu-chay-uong-thuoc-gi2
Hoàng liên là cây thuốc quý trong thuốc tiêu chảy sử dụng để điều trị các bệnh lỵ, tiêu chảy viêm đại tràng cấp và mãn tính
  • Thành phần của sản phẩm có chứa mộc hoa trắng và hoàng liên là những cây thuốc quý trong thuốc tiêu chảy sử dụng để điều trị các bệnh lỵ, tiêu chảy viêm đại tràng cấp và mãn tính.
  • Sản phẩm có bổ sung cả Bacillus clausii thường được sử dụng để điều trị và phòng ngừa rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột, phục hồi cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.
  • Thành phần kẽm gluconat có trong sản phẩm đặc trị tiêu chảy TiTami có tác dụng phục hồi biểu mô ruột, giảm độ nặng của tình trạng tiêu chảy. Đây là thành phần không phải thuốc tiêu chảy trẻ em nào cũng có.

Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Nếu không thể quyết định được bị tiêu chảy uống thuốc gì và để biết rõ về tình trạng của bé vui lòng đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám chính xác.

Dinh dưỡng cho trẻ

  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi còn bú mẹ: cho trẻ tiếp tục bú mẹ bình thường, tăng số bữa bú.
  • Trẻ lớn hơn: cần cho trẻ ăn đủ khẩu phần, không nên bắt trẻ nhịn, kiêng khem. Thức ăn cần mềm, nấu kỹ, ăn ngay sau khi nấu để đảm bảo vệ sinh. Nếu phải cho trẻ ăn những thức ăn đã nấu sẵn thì cần phải đun lại trước khi cho ăn. Cho trẻ ăn thêm quả chín hoặc nước quả như: chuối, cam, xoài…

 

LEAVE A REPLY